Ung thư dạ dày: Nên và không nên ăn gì?
- Càng ngày càng có nhiều người mắc bệnh ung thư, việc chăm sóc sức khỏe sau khi biết mình mắc bệnh là vô cùng quan trọng. Ăn uống và tập luyện đúng cách có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh, ngược lại, nếu áp dụng sai có thể khiến tình trạng trở nên xấu hơn.
Miễn phí xét nghiệm dấu ấn ung thư dạ dày
Kỳ diệu: Chữa khỏi ung thư dạ dày chỉ với 1 triệu đồng
Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày không phải những cơn đau
Ca mổ ung thư dạ dày bằng robot đầu tiên ở Việt Nam
Những triệu chứng dự báo ung thư dạ dày thường bị bỏ qua
Người ung thư dạ dày nên ăn những thực phẩm sau:
Bệnh càng nặng thì càng phải ăn uống thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, protein cao, vitamin đa dạng, như cá, thịt nạc, sữa, các loại nấm, nấm hương. Đặc biệt là cần ăn nhiều rau quả tươi, trong bữa ăn nên có một nửa là rau lá xanh.
Người ung thư dạ dày cần tránh ăn những loại thực phẩm dưới đây:
Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán: Những món ăn hấp dẫn cánh gà rán, đùi gà rán, xúc xích, nem chua... đều rất dễ gây ra ung thư dạ dày, vì vậy bạn cần hạn chế hoặc kiêng hẳn để dạ dày khỏe mạnh hơn.
Hơn thế, đây còn là một trong các món ăn được các bác sĩ cảnh báo vì có hàm lượng độc chất gây ung thư dạ dày cao. Để có một thành phẩm là món đùi gà thơm giòn, vàng ươm, béo ngậy, người làm bếp đã phải nướng nó ở nhiệt độ 170 độ C.
Lưu ý đối với bệnh nhân giai đoạn cuối
Khuê Minh (tổng hợp)
Post a Comment